Đá khô là gì? Máy làm mát sử dụng đá khô có gây hại cho sức khỏe không?

1.Đá khô là gì ?

Đá khô là thể rắn của cacbon điôxit (CO2) – thể đóng băng. Trong ứng dụng cuộc sống đá khô còn có tên gọi khác là nước đá khô, đá khói, băng khô, bang khói, băng CO2.

  1. Loại đá khô dùng trong máy làm mát

 

Đá khô được dùng cho máy làm mát là hỗn hợp gel đá khô và nước. Gel đá khô khi được hòa với nước tạo thành hỗn hợp có độ kết dinh tự nhiên. Loại đá khô này có thể giữ nhiệt độ lạnh thấp hơn hẳn so với loại đá thông thường. ( từ -5 tới -10 độ) .

  1. Sử dụng đá khô cho máy làm mát như thế nào?

Gel đá khô dùng trong máy làm mát được bịt kín trong hộp nhựa. Khi  mua về bạn chỉ việc cho thêm nước vào trong hộp, đậy nắp lại và để trong tủ lạnh làm đông cứng lại. Cho vào ngăn chứa đá khô hoặc cho trực tiếp vào thùng chứa nước (nếu máy không có khay đá riêng biệt).

Thường loại đá này sau khi cho ra ngoài sử dụng được từ 5 – 8 tiếng tùy vào mức độ sử dụng, khi hết lạnh bạn lấy đá cho vào tủ lạnh và túi gel giữ lạnh có thể dùng được nhiều lần rất tiện lợi.

  1. Đá khô có hại cho sức khỏe không?

Về cơ bản thành phần của gel đá khô là từ CO2 nên hoàn toàn không có độc hại cho sức khỏe. Tuy nhiên để tránh rủi ro để tránh nguy hiểm không nên để trẻ nhỏ nghịch phải ( đề phòng trẻ nhỏ hay ngậm, mút loại đá này).

 

5.Những mấu máy làm mát bằng đá khô hot nhất.

Để đạt hiệu cao nhất bạn nên chọn các loại máy làm mát đá khô có ngăn đá riêng biệt phía trên để nhiệt độ cũng như thời gian duy trì độ mát tốt nhất.

Các mẫu máy làm mát bằng đá khô hót nhất thị trường : xem tại đây